Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ từ nhỏ

Tầm quan trọng của việc dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu là yếu tố cốt lõi để giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói một cách bài bản, linh hoạt. Bên cạnh đó, việc phát âm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc giao tiếp lưu loát, tự nhiên như người bản xứ sau này.

Hơn nữa, nhờ học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, trẻ sẽ tránh được các lỗi phát âm về sau. Bởi lẽ, một khi đã quen với việc nói sai sẽ rất khó sửa. Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều người học tiếng Anh hiện nay. Chính vì vậy, dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu gần như là yếu tố bắt buộc nếu phụ huynh muốn con em mình phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Khác với người lớn, quá trình dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn cần có thời gian và lộ trình cụ thể. Yếu tố quan trọng là phụ huynh phải tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt, từ đó sẽ giúp trẻ nói chuyện một cách tự nhiên và trôi chảy nhất. Một số cách mà phụ huynh có thể áp dụng cho bé như:

Hãy luyện theo giọng nói của người mà bé thích

Hãy luyện theo giọng nói của người mà bé thích | ELSA Speak

Không nhất thiết phải tập luyện nhiều, thay vào đó hãy hướng cho bé tập nói những câu thú vị và thường xuyên được lặp lại của người mà bé thích. Dần dần bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng phát âm của trẻ đấy!

Cho bé nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Cũng tương tự như người lớn, để dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn bạn cần tạo cho trẻ môi trường tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy tranh thủ thời gian bé vui chơi kết hợp mở những chương trình thiếu nhi, bài hát hoặc những đoạn video trên Youtube. Chắc chắn điều này sẽ góp phần không nhỏ vào khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ sau này.

Dạy trẻ phát âm theo từng câu nói trong tiếng Anh

Sau khi tập được cách phát âm chuẩn từng từ, bạn cần hướng dẫn trẻ phát âm cả câu. Đây là điều cần thiết để trẻ học nói một cách mềm mại, tự nhiên và có nhịp điệu. Quá trình dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn này có thể kết hợp với việc xem các đoạn hội thoại ngắn từ phim hoạt hình hoặc các chương trình thiếu nhi mà trẻ yêu thích sẽ giúp các bé tiếp thu nhanh và yêu thích việc học hơn.

Ghi âm lại giọng của bé, cho bé nghe lại và sửa lỗi sai

Đây cũng là một bước cần thiết để dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn. Bởi lẽ, trẻ chỉ đọc mà không nghe lại những gì mình nói sẽ khó lòng nhận ra những lỗi sai mà chúng hay mắc phải. Việc ghi âm và phát lại giúp cả phụ huynh và trẻ dễ dàng phân tích, nhận diện những lỗi phát âm, từ đó cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

TẢI VỀ

Hỏi đáp(0 Bình luận)